Tả một danh lam thắng cảnh mà em có dịp đi tham quan - Vịnh Hạ Long
Chưa phân loại

Tả một danh lam thắng cảnh mà em có dịp đi tham quan

Loading...

Đề bài: Đất nước ta có nhiều thắng cảnh vừa đẹp, vừa hùng vĩ. Hãy tả lại một thắng cảnh mà em có dịp đi tham quan.

Mở bài Tả một danh lam thắng cảnh mà em có dịp đi tham quan

Truyền thuyết kể lại rằng đã lâu lắm rồi có một hải đội của kẻ thù đang tiến gần lại bờ biển Việt Nam. Từ kinh đô Hà Nội bấy giờ, một con rồng khổng lồ bay lên trời, lượn tới sát bờ biển và hạ mình xuống nước (do đó vịnh có tên là Hạ Long) để chặn đường tiến quân của thuyền địch. Những chiếc vây và vẩy trên mình rồng rơi xuống mặt nước và trở thành vô vàn hòn núi đá.

Thân bài Tả một danh lam thắng cảnh mà em có dịp đi tham quan

Dọc theo con tàu từ Hải Phòng đến Móng Cái chừng một giờ đường, ta sẽ thấy trước mắt cả một bức tranh tuyệt diệu: trên một diện tích rất rộng của mặt nước phẳng lặng trải đều những dãy núi đá với kích thước và hình dáng hết sức khác nhau. Ta có cảm giác cảnh tượng lạ kì này như do cây bút thẩn kì của một hoạ sĩ thiên tài tạo ra. Tàu tiếp tục đi, luồn lách giữa những đảo đá nhỏ. Tùy theo từng vị trí gần xa, có mỏm giống hệt một cái tháp chóp nhọn mọc vút lên cao từ chiều sâu đáy biển, những mỏm đá khác giống như cánh buồm rộng lớn của những thuyền đánh cá… Càng đi sâu hơn nữa vào vịnh, ta càng thấy vịnh đa dạng, phong phú, càng thấy màu sắc thiên nhiên lộng lẫy hơn.

Bài viết liên quan:

>>Tả một cây cho bóng mát ở trường hay ở cạnh nhà em

>>Tả ngôi trường của em lớp 4

Trên những đảo nhỏ cỏ rất nhiều hang động trong đó có hang thông suốt qua núi đá. Nếu đi thuyền vào trong động, bạn sẽ rơi vào một thế giới lạ kì. Từ những vòm đá cao nhất rủ xuống những dải thạch nhũ “cột băng” pha trộn đủ màu sắc của cầu vồng, làm rung động lòng người bằng sự tuyệt mỹ của mình. Thiên nhiên đã tạo ra những hang động này vô vàn những hình thù bằng đá mang sắc thái khác nhau: một số hình giống người, nhưng hình khác lại giống những động vật hoang dã, cây cối…

Hang đẹp nhất có lẽ là hang Đẩu gỗ. Đây là cung điện với nhiều gian phòng, với nhiều tầng lớp ngoắt ngoéo. Chỉ một giọt nước nhè nhẹ rơi xuống từ những dải nhũ đá cũng đủ phá vỡ sự im lặng, tạo ra một âm thanh thú vị mang sắc thái giai điệu của mình. Không khí trong lành ở hang tưởng như được bao phủ bằng bầu khí mát mẻ, tràn trề.

Những khi đêm trăng tỏa sáng, ta có cảm giác các hòn đảo nhỏ như ánh lên màu tím nhạt. Trên khắp các hòn đảo nhỏ như đều có những bụi cây mọc thấp lè tè phủ kín. Những lớp đất đá, nước biển mặn, những làn gió thổi quanh năm làm cho cáy cối thấp lùn so với những cây khác cùng loại mọc trong rừng rậm.

Có tới hàng ngàn hòn đảo nhỏ trải khắp vịnh, chống giữ cho bờ vịnh lặng yên khi có những cơn sóng biển dữ đội đổ về và tạo thành một hệ thống pháo đài tự nhiên, mà trong lịch sử đã nhiều lần được sử dụng để chống giặc ngoại xâm.

Mùa nào Hạ Long cũng tuyệt đẹp. Mùa xuân những hòn đảo bị mờ đi trong khói mỏng lúc ẩn lúc hiện. Mùa hè ngay từ sáng sớm tinh mơ nhiều đoàn thuyền với những cánh buồm đủ màu sắc đa dạng nối đuôi nhau ra khơi đánh cá, và buổi chiều ta lại trở về với những khoang thuyền đầy ắp cá, món quà của biển cả.

Kết luận Tả một danh lam thắng cảnh mà em có dịp đi tham quan

Sức hấp dẫn của vẻ đẹp kỳ diệu của Hạ Long đã khiến cho nơi đây quanh năm luôn luôn là điểm hội tụ của khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài. Mọi người đến đây tham quan nghỉ ngơi, tắm biển… Ai củng cảm thấy khoan khoái, hải lòng trước vẻ đẹp của kỳ quan thứ tám trên thế giới.

Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *